Joomla 3.1 Template by iPage Coupon
 • Bangkok Street Show 2015 4-6 ธันวาคม 2558 ณ สวนลุมพินี
 • มังมูน บุญข้าว จิมทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 5 ธันวา 2558 - 10 มกราคม 2559

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด

  

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด

Koh Chang Tratคำขวัญประจำจังหวัด
เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา

เส้นทางเดินทางไปจังหวัดตราด: การเดินทางไป จังหวัดตราด

ตราดเป็นจังหวัดที่อยู่ห่างจากรุงเทพฯ ประมาณ 315 กิโลเมตร
มีพื้นที่ประมาณ 2,819 ตารางกิโลเมตร


สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำในจังหวัดตราด

 1. เกาะช้าง

  เป็นเกาะใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาช้านานของจังหวัดตราด ซึ่งบนเกาะนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมีภูเขา น้ำตก หินผาสลับซับซ้อนแปลกตา มีชายหาด รรมชาติที่งดงาม และสีสันยามค่ำคืนที่ครบรูปแบบเลยทีเดียว มีที่พักรีสอร์ท ให้เลือกมากมายหลายราคา มีกิจกรรมหลากหลายเช่น ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขี่ช้างท่องไพร ล่องเรือ ตกปลา ไดหมึก หรือพักโฮมสเตย์กับหมู่บ้านชาวประมง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสมบูรณ์ สามารถท่องเที่ยวเกาะช้างได้ทุกฤดูกาล

 2. เกาะกูด

  อยู่ห่างจากเกาะช้างไม่มากนัก

  ใครที่เคยไปสัมผัสเกาะช้างลองไปเกาะกูดดูบ้าง อเกาะกูดยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย เงียบสงบหลีกหนีจากความจำเจ ของชีวิตในเมืองได้เป็นอย่างดี ไม่มี เซเว่น ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกินความจำเป็น? ในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือน พฤษภาคม เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยว ที่สุดของท้องทะเลตราดต้องเกาะกูด?

  การไปเที่ยวเกาะกูดต้องวางแผนจองห้องพักใว้ก่อน เพราะที่พักแต่ละแห่งจะมีชายหาดส่วนตัว ชายหาดไม่สามารถเดินถึงกันได้ แต่ละรีสอร์ทมีเรือรับส่งลูกค้าเฉพาะของแต่ละแห่ง มีกิจกรรมใว้รองรับนักท่องเที่ยว เช่นล่องเรือเที่ยวน้ำตก พายเรือคายัค หรือการดำน้ำดูประการัง รวมถึงอาหารอย่างดี

 3. แหลมงอบ

  เป็นท่าเทียบเรือขนาดใหญ่

  จุดใหญ่ที่นกท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปยังเกาะต่างๆของจังหวัดตราดได้เช่น เกาะช้าง เกาะกระดาด เกาะกูด เกาะแรด ฯลฯ??มีอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หันพระพักตร์ไปยังบริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง จัดบริเวณ และอาคารพิพิธภัณฑ์คล้ายเรือรบ ด้านในพิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงข้อมูลประวัติศาสตร์ของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รอบ ๆ บริเวณอนุสรณ์สถานได้จัดเป็นสวนสำหรับพักผ่อนของชาวจังหวัดตราด และจังหวัดใกล้เคียง และจะมีงานฉลองเพื่อระลึกถึงการทำยุทธนาวีของกองทัพเรือไทย ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม ของทุกปี