Joomla 3.1 Template by iPage Coupon
 • Bangkok Street Show 2015 4-6 ธันวาคม 2558 ณ สวนลุมพินี
 • มังมูน บุญข้าว จิมทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 5 ธันวา 2558 - 10 มกราคม 2559

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน

  

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน

พระนางจามเทวี คำขวัญประจำจังหวัด
พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำไยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวีศรีหริภุญไชย

เส้นทางเดินทางไป จังหวัดลำพูน:
การเดินทางไป จังหวัดลำพูน


ลำพูนเป็นจังหวัดที่อยู่ห่างจากรุงเทพฯ ประมาณ 670 กิโลเมตร
มีพื้นที่ประมาณ 4,470 ตารางกิโลเมตร


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน

 1. วัดพระธาตุหริภุญไชยวรมหาวิหาร


  วัดพระธาตุหริภุญไชยวรมหาวิหาร ลำพูน

  เป็นพระธาตุที่สวย สด งดงามมากของอณาจักรล้านนา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 150 เมตร

  มีถนนล้อมรอบสี่ด้าน คือ ถนนอัฏฐารสทางทิศเหนือ ถนนชัยมงคลทางทิศใต้ ถนนรอบเมืองทาง ทิศตะวันออก และถนนอินทยงยศทางทิศตะวันตก พระธาตุหริภุญไชยเ ป็นพระธาตุเก่าแก่สมัย พระเจ้าอาทิตยราช ราชปีพ.ศ? 1651 ซึ่งนับอายุประมาณ 900 กว่าปีมาแล้ว ภายในพระบรมธาตุหริภุญไชย เป็นพระเกศบรมธาตุบรรจุในโกศทองคำ เจดีย์เป็นศิลปะแบบล้านนาแท้ๆงดงามเป็นอย่างยิ่ง และพระธาตุหริภุญไชยยังถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีระกา ให้ได้ไปไหว้ ขอพรเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองอีกด้วย

  อุทยานแห่งชาติแม่ปิง นับได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญของ จังหวัดลำพูน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีพื้นที่มากกว่า 1,003 ตารางกิโลเมตร มีพื้นที่ครอบคลุม 3 จังหวัดได้แก่ จังหวัดลำพูน จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดตาก? อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13 เดือน กรกฎาคม พุทธศักราช 2524

 2. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

  อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ลำพูน

  ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อ. ลี้ จ. ลำพูน

  สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามตามธรรมชาติ อีกที่ ที่ขึ้นชื่อของ จังหวัดลำพูน ที่นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจ เดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมาก นักท่องเที่ยว นิยมนั่งเรือหางยาว ชมลำน้ำปิง จากอ่างเก็บน้ำดอยเต่า จังหวัดเชียงราย จากนั้นก็จะต่อแพ ที่แก่งสร้อยล่องมาจนถึงเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ระหว่างทาง ในการนั่งเรือ และล่องแพ นักท่องเที่ยวก็จะมีความสุข กับการชม ทัศนียภาพ ของสองฝั่งแม่น้ำปิง ที่มีทั้งหินงอก หินย้อย หน้าผาสูง เกาะแก่งฯลฯ ที่สร้างความเพลิดเพลินแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง
  • ถ้ำยางวี เป็นถ้ำ ขนาดใหญ่ที่มีลักษณะสวยงามตามธรรมชาติ ?ลักษณะของถ้ำจะเป็นถ้ำหินปูน มีหินงอกหินย้อย มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม พวกค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
  • น้ำตกก้อหลวง เป็นที่มีความงดงาม ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ เช่น แอ่งน้ำ ขนาดใหญ่ เป็นที่อยู่อาศัย ของปลาเป็นจำนวนมาก มีความสูงต่างๆ ลดหลั่น ทั้งหมด 7 ชั้นมีหินงอกหินย้อยสวยงาม และที่สำคัญ น้ำตกก้อหลวง จะเป็นน้ำตก ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวที่นักท่องเที่ยว ต้องเดินทาง มาสัมผัสเอง
  • แก่งก้อ เป็นเวิ้งน้ำขนาดใหญ่ ที่เกิดจาก ลำห้วยแม่ก้อไหลมาบรรจบกับแม่น้ำปิง โดยมีระดับน้ำที่สูงขึ้นมาจากเดิมมากหลังจากการ สร้างเขื่อน แก่งก้อมีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ถือได้ว่า แก่งก้อ รองรับการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ เช่น การนั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝากฝั่งแม่น้ำปิง เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมี ทุ่งกิ๊ก ทุ่งนาง เป็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ มีทัศนียภาพที่สวยงามมี แก่งก้อ ลักษณะจะเป็นเวิ้งน้ำขนาดใหญ่ มีวิวทิวทัศน์ สวยงาม และอีกมากมาย